Trang chủ

Nhà đất cho thuê

Nhà đất bán

Dịch vụ nhà đất Tây Ninh

Tuyển dụng

Liên hệ

Đăng tin

Cho thuê đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế thị trường của nước ta, đặc biệt là trồng trọt, chăn nuôi và nghiên cứu, thí nghiệp về nông nghiệp. Đất nông nghiệp được ví như tài sản vô giá của nhà nước và người nông dân, do đó việc cho thuê đất nông nghiệp để tạo điều kiện sản xuất, phát triển kinh tế là vô cùng quan trọng.


Việc cho thuê đất nông nghiệp có những điều kiện, quy định về thời gian sử dụng, mục đích sử dụng cụ thể giúp đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả nhà nước và người sử dụng đất. Tại bài viết này, Lành Group xin chia sẻ đến bạn những quy định về việc cho thuê đất nông nghiệp, mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. Đặc điểm đất nông nghiệp

Đúng như tên gọi, đất nông nghiệp là loại hình bất động sản chuyên phục vụ cho việc nuôi trồng, chăn nuôi hoặc các thí nghiệm nghiên cứu liên quan đến ngành nông nghiệp để cung ứng sản phẩm cho ngành công nghiệp và dịch vụ, giúp phát triển chuỗi cung ứng và nền kinh tế của nước ta.


Việc cho thuê và sử dụng đất nông nghiệp được quy định cụ thể, chi tiết tại Luật Đất Đai về đối tượng được thuê đất nông nghiệp, điều kiện thuê đất nông nghiệp, quyền và nghĩa vụ của 2 bên thuê và cho thuê. Bởi đất nông nghiệp là một trong những chuỗi mắt xích quan trọng trong việc phát triển ngành nông nghiệp và các ngành khác.

1.1 Các loại hình đất nông nghiệp

Theo Luật Đất Đai thì các loại hình đất nông nghiệp gồm có:

 • Đất trồng cây hàng năm: đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác
 • Đất trồng cây lâu năm
 • Đất rừng sản xuất
 • Đất rừng phòng hộ
 • Đất rừng đặc dụng
 • Đất nuôi trồng thủy sản
 • Đất làm muối
 • Đất nông nghiệp khác gồm đất sử dụng để xây dựng nhà kính và các loại nhà khác phục vụ mục đích trồng trọt, kể cả các hình thức trồng trọt không trực tiếp trên đất; xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép; đất trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cho mục đích học tập, nghiên cứu thí nghiệm; đất ươm tạo cây giống, con giống và đất trồng hoa, cây cảnh.

1.2 Mục địch sử dụng đất nông nghiệp

Với mỗi loại hình đất nông nghiệp khác nhau thì mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, hộ gia đình, cá hân sử dụng đất trồng cây hàng năm để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp (cây trồng hằng năm), nuôi trồng thủy sản, làm muối tương ứng với những loại hình đất nông nghiệp tương ứng.

Mỗi loại hình đất đai nông nghiệp hoàn toàn có thể chuyển mục đích sử dụng nhưng phải thực hiện các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật và phải được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Điều 57, Luật Đất đai)

Trường hợp sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ vào các mục đích đặc dụng thì quốc hội, thủ tướng sẽ là người có thẩm quyền chỉ định và quyết định lựa chọn thay đổi mục đích sử dụng.

2. Quy định về đất nông nghiệp

Việc thuê và cho thuê đất nông nghiệp được quy định chặt chẽ và rõ ràng tại Luật Đất Đai để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ các bên và góp phần phát triển ngành nông nghiệp nói riêng và kinh tế nước nhà nói chung. Sau đây là những quy định chi tiết về đất nông nghiệp.


2.1 Đối tượng được thuê đất nông nghiệp

Theo Luật Đất Đai 2013, các đối tượng thuê đất nông nghiệp theo hình thức thu tiền thuê đất hằng năm hoặc thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê gồm có:

 • Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối.
 • Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức được giao quy định tại Điều 129.
 • Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất làm muối vượt hạn mức giao đất tại địa phương để sản xuất muối và tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư sản xuất muối.
 • Tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối.

Đối với các đơn vị sau thì nhà nước cho thuê đất nông nghiệp theo hình thức trả tiền thu đất hằng năm:

 • Đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muốn hoặc sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối kết hợp với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.
 • Tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất sông, ngòi, kênh rạch, suối để nuôi trồng thủy sản.
 • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài  sử dụng đất sông, ngòi, kênh, rạch, suối để thực hiện dự án đầu tư nuôi trồng thủy sản.

2.2 Điều kiện cho thuê đất nông nghiệp

Không phải ai cũng có thể thuê đất nông nghiệp nếu không đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Có năng lực tài chính để bảo đảm việc sử dụng đất theo tiến độ của dự án đầu tư.
 • Ký quỹ theo quy định của pháp luật về đầu tư.
 • Không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác.

2.3 Mẫu hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp

Lành Group xin gửi đến quý khách hàng mẫu hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp để tham khảo và sử dụng khi cần thiết.


3. Dịch vụ cho thuê đất tại Tây Ninh

Đất Lành Group là công ty tư vấn dịch vụ cho thuê đất nông nghiệp tại Tây Ninh. Bạn đang tìm kiếm đất nông nghiệp tại Tây Ninh? Tây Ninh là một trong những tỉnh thành vô cùng phát triển, đặc biệt là cầu nối giữa TPHCM và Camphuchia nên các hoạt động giao thương vô cùng phát triển và mở rộng, mang lại nhiều tiềm năng, cơ hội cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn xây dựng nhà máy, xí nghiệp.


Do đó, việc sử dụng dịch vụ cho thuê đất ngày một nhiều. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường bất động sản Tây Ninh, Đất Lành Group là đơn vị hàng đầu được các đối tác, doanh nghiệp lựa chọn để làm trợ thủ hỗ trợ hoàn tất mọi hồ sơ, thủ tục thuê đất theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, hỗ trợ và trực tiếp đồng hành cùng khách hàng để lựa chọn những diện tích đất phù hợp với nhu cầu và nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục cho thuê theo đúng quy định để có thể đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đất Lành Group luôn cam kết sự hài lòng của quý khách hàng, đến với Đất Lành Group, quý khách hàng hoàn toàn an tâm bởi:

 • Đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn hỗ trợ khách hàng trọn gói.
 • Các chi phí mềm, phù hợp mọi nhu cầu.
 • Không phát sinh thêm chi phí.
 • Hỗ trợ tư vấn, đồng hành khách hàng trong mọi hoàn cảnh.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê đất tại Tây Ninh thì đừng ngần ngại liên hệ với Công Ty Cổ Phần Đất Lành Group. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp: 

>> Các bạn xem thêm cho thuê văn phòng tại tây ninh

Công ty cổ phần Lành Group

 • Hotline: 18008152 – 0903966988
 • Email:kinhdoanh@datlanhgroup.com
 • Website:www.datlanhgroup.com
 • Địa chỉ: 81 Lê Hồng Phong - Trảng Bàng - Tây Ninh
 • Trụ sở:  Lanhgroup Tower :429 Đường 30/4 Tp. Tây Ninh