Trang chủ

Nhà đất cho thuê

Nhà đất bán

Dịch vụ nhà đất Tây Ninh

Tuyển dụng

Liên hệ

Đăng tin

Thẩm định giá đất

5.0/5 (1 votes)

Thẩm định giá nhà đất là một trong những bước bắt buộc bạn phải làm khi muốn mua hoặc bán một sản phẩm nhà đất nào đó, việc thẩm định đúng giá trị nhà đất sẽ giúp bạn có thể tránh việc bạn có thể bị “hớ” khi giao dịch. Tuy nhiên, còn rất nhiều người vẫn chưa biết cách xác định giá đất thị trường một cách chính xác nhất. Hãy cùng, Đất Lành Group tìm hiểu nhé.


1. Thẩm định giá nhà đất là gì?

Thẩm định giá nhà đất là việc sử dụng các phương pháp và công cụ nhằm để xác định giá trị của một sản phẩm nhà đất (bất động sản)  tại một khu vực nhất định trong một khoảng thời gian cụ thể.


Việc định giá nhà đất là do người mua hoặc người bán tự quyết định, nghĩa là thuận mua vừa bán, nhưng phải phù hợp với giá cả thị trường. Hiện nay có 2 loại là định giá nhà đất nhà nước và định giá nhà đất theo thị trường.

Hiện nay có 2 loại bảng giá đất, một là do Nhà nước ban hành, cụ thể là do UBND cấp tỉnh ban hành, thứ hai là bảng giá đất dựa theo thị trường.

1,1 Thẩm định giá đất theo nhà nước

 Bảng giá đất theo Nhà nước: Là tập hợp các mức giá đất cho mỗi loại đất do UBND cấp tỉnh ban hành trên cơ sở phương pháp xác định giá đất và khung giá các loại đất. Bảng giá đất này sẽ được ban hành mỗi 5 năm một lần và công bố vào ngày 01 tháng 01 của năm đầu kỳ.

1,2 Giá đất theo thị trường

Hiện nay Nhà nước không quy định về vấn đề này, giá đất theo thị trường là giá đất hình thành qua các hoạt động của thị trường, không phụ thuộc vào giá Nhà nước như giá do các bên thỏa thuận trong các giao dịch như chuyển nhượng, cho thuê….

 •  Thông thường, giá nhà đất sẽ bằng giá trên bảng giá đất của khu vực mà Nhà nước quy định nhân thêm khoảng 3,8 – 4,5 lần.
 •  Tỷ lệ này đã được các chuyên gia tính toán dựa trên mức chênh lệch giữa giá đất do nhà nước quy định với giá đất thực tế trên thị trường.

2. Cách xác định giá trị nhà đất

Hãy cùng, Đất Lành Group tìm hiểu cách tính giá trị nhà đất dựa vào các tiêu chí sau đây

2.1  Thẩm định giá nhà đất dựa vào yếu tố vị trí

Tiêu chí vị trí nhà đất là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi thực hiện thẩm định giá. Việc xác định dự án nằm ở địa điểm, quận huyện nào, có mặt tiền hay không, tiếp giáp mặt đường lớn hay nhỏ, có hẻm chính hay phụ có ảnh hưởng rất lớn khi thẩm định giá nhà đất.

Theo đó, các căn nhà có mặt tiền thuộc đường lớn, giao thông thuận lợi, khu vực dân cư đông đúc, buôn bán tấp nập thì sẽ có giá trị cao hơn các nơi dân cư thưa thớt, trong hẻm.

2.2  Thẩm định dựa vào bảng giá đất

Hiện nay, thẩm định giá nhà đất dựa vào hai loại bảng giá đất, một là bảng giá đất do nhà nước là UBND cấp tỉnh ban hành, hai là giá đất dựa theo giá của thị trường nhà đất.

2.3  Thẩm định giá nhà đất dựa vào bất động sản tương đồng, lân cận

Theo tiêu chí này thì tổ chức có chức năng thẩm định giá sẽ tìm hiểu, tham khảo giá cả nhà đất của những khu vực xung quanh, để biết được giá cụ thể, từ đó sẽ đưa ra giá thẩm định phù hợp.

2.4  Thẩm định dựa vào tình trạng nhà đất

Đó là dựa vào việc xác định loại nhà cấp mấy? Thuộc loại nhà phố hay biệt thự?  Còn với đất là xác định là loại đất gì? đất thổ cư,  đất nông nghiệp hay là loại đất khác,…

Nhà Đất Lành Group với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ nhà đất tại Tây Ninh. Bạn có nhu cầu thẩm định giá nhà đất tại Tây Ninh, hãy gọi ngay: 18008152 – 0903966988

3. Quy trình thẩm định giá nhà đất

Nhà Đất Lành Group cung cấp dịch vụ thẩm định giá nhà đất tại Tây Ninh. Hãy cùng, chúng tôi tìm hiểu quy trình thẩm định giá nhà đất. 


Bước 1: Xác định tổng quát về tài sản

 Xác định tổng quát về tài sản cần thẩm định giá và xác định giá trị thị trường hoặc phi thị trường làm cơ sở thẩm định giá gồm nhưng nội dung sau:

 • Xác định các đặc điểm cơ bản về pháp lý, kinh tế – kỹ thuật của tài sản cần thẩm định giá
 • Xác định đối tượng sử dụng kết quả thẩm định giá: Đối tượng sử dụng kết quả thẩm định giá là khách hàng thẩm định giá và bên thứ ba sử dụng kết quả thẩm định giá (nếu có) theo hợp đồng thẩm định giá đã ký kết.
 • Xác định mục đích thẩm định giá và thời điểm thẩm định giá.
 • Xác định cơ sở giá trị của thẩm định giá: Giá trị thị trường hay giá trị phi thị trường.
 • Xác định giả thiết và giả thiết đặc biệt (nếu có): Các giả thiết và giả thiết đặc biệt cần được thuyết minh rõ tại báo cáo kết quả thẩm định giá theo quy định tại Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam số 06 – Báo cáo kết quả thẩm định giá, chứng thư thẩm định giá và hồ sơ thẩm định giá.

Bước 2: Lập kế hoạch thẩm định giá:

 • Xác định mục tiêu, yêu cầu, phạm vi và nội dung công việc.
 • Xác định phương thức, cách thức tiến hành thẩm định giá.
 • Xác định dữ liệu cần thiết cho cuộc thẩm định giá, các tài liệu cần thu thập về thị trường, tài sản thẩm định giá, tài sản so sánh.
 • Xác định và phát triển các nguồn tài liệu, đảm bảo nguồn tài liệu đáng tin cậy và phải được kiểm chứng: Nghiên cứu hồ sơ, tài liệu về tài sản cần thẩm định giá.
 • Xây dựng tiến độ thực hiện, xác định trình tự thu thập và phân tích dữ liệu, thời hạn cho phép của trình tự phải thực hiện.
 • Xác định việc tổ chức thực hiện, phân bổ nguồn lực: Lập phương án phân công thẩm định viên và các cán bộ trợ giúp thực hiện yêu cầu thẩm định giá của khách hàng, đảm bảo việc áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng hoạt động thẩm định giá của doanh nghiệp.
 • Xác định nội dung công việc cần thuê chuyên gia tư vấn (nếu có).

Bước 3: Khảo sát thực tế, thu thập thông tin.

Tiến hành thẩm định hiện trạng của tài sản (nếu có); thu thập thông tin, phục vụ cho quá trình thẩm định giá bao gồm: thông tin do khách hàng cung cấp; thông tin từ kết quả khảo sát thực tế; thông tin từ các giao dịch mua bán tài sản trên thị trường; …. ; đồng thời kiểm chứng thông tin để bảo đảm độ tin cậy, chính xác trước khi đưa vào phân tích thông tin, áp dụng các cách tiếp cận và phương pháp thẩm định giá.

Đối với những tài liệu do khách hàng cung cấp, nếu phát hiện nội dung tài liệu, hồ sơ không hoàn chỉnh, không đầy đủ hoặc có nghi vấn phải kịp thời yêu cầu khách hàng bổ sung đầy đủ hoặc xác minh, làm rõ.

Bước 4: Phân tích thông tin

Là quá trình phân tích toàn bộ các thông tin thu thập được liên quan đến tài sản thẩm định giá và các tài sản so sánh để đánh giá tác động của các yếu tố đến kết quả thẩm định giá cuối cùng.

Cụ thể:

 •  Phân tích những thông tin về đặc điểm của tài sản (pháp lý, kinh tế – kỹ thuật).
 • Phân tích những thông tin về thị trường của tài sản thẩm định giá: cung- cầu; sự thay đổi của chính sách, pháp luật; sự phát triển của khoa học, công nghệ và các yếu tố khác.
 • Phân tích về việc sử dụng tài sản tốt nhất và có hiệu quả nhất.

Bước 5: Xác định giá trị tài sản cần thẩm định giá.

Căn cứ các cách tiếp cận thẩm định giá quy định tại các Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam do Bộ Tài chính ban hành, thẩm định viên phân tích và lựa chọn các phương pháp thẩm định giá phù hợp với mục đích thẩm định giá, cơ sở giá trị của tài sản, mức độ sẵn có của các dữ liệu, thông tin để áp dụng các phương pháp thẩm định giá và phù hợp với các quy định của pháp luật liên quan (nếu có).

Thẩm định viên áp dụng từ 02 phương pháp thẩm định giá trở lên đối với một tài sản thẩm định giá để đối chiếu kết quả và kết luận chính xác về kết quả thẩm định giá trừ trường hợp thực hiện theo quy định khác của pháp luật chuyên ngành. Khi áp dụng nhiều phương pháp thẩm định giá, thẩm định viên cần đánh giá và chỉ rõ phương pháp thẩm định giá nào là phương pháp thẩm định giá chính, phương pháp thẩm định giá nào được sử dụng để kiểm tra, đối chiếu, từ đó phân tích, tính toán để đi đến kết luận cuối cùng về kết quả thẩm định giá.

Trong trường hợp sử dụng phương pháp so sánh nhưng chỉ có 02 (hai) tài sản so sánh thì kết quả thẩm định giá của phương pháp so sánh chỉ được dùng để kiểm tra, đối chiếu với kết quả thẩm định giá có được từ các phương pháp thẩm định giá khác.

Thẩm định viên được sử dụng 01 (một) phương pháp thẩm định giá trong các trường hợp:

 • Áp dụng phương pháp so sánh khi có nhiều số liệu từ các giao dịch (tối thiểu 03 giao dịch) của các tài sản so sánh trên thị trường gần thời điểm thẩm định giá.
 • Không có đủ thông tin để áp dụng 02 (hai) phương pháp thẩm định giá trở lên và đưa ra căn cứ thực tế chứng minh cho việc không thể khắc phục được những hạn chế về thông tin này.

Bước 6: Lập báo cáo kết quả thẩm định giá nhà đất

Lập báo cáo kết quả thẩm định giá, chứng thư thẩm định giá và gửi cho khách hàng, các bên liên quan 

 • Báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá được lập theo quy định tại Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam số 06- Báo cáo kết quả thẩm định giá, chứng thư thẩm định giá và hồ sơ thẩm định giá.
 • Xác định thời điểm bắt đầu có hiệu lực của chứng thư thẩm định giá: Thời điểm có hiệu lực của chứng thư thẩm định giá là ngày, tháng, năm ban hành chứng thư thẩm định giá.
 • Xác định thời hạn có hiệu lực của kết quả thẩm định giá:

Thời hạn có hiệu lực của kết quả thẩm định giá được xác định trên cơ sở đặc điểm pháp lý, kinh tế – kỹ thuật của tài sản thẩm định giá; biến động về pháp lý, thị trường liên quan đến tài sản thẩm định giá và mục đích thẩm định giá nhưng tối đa không quá 6 (sáu) tháng kể từ thời điểm chứng thư thẩm định giá có hiệu lực.

Báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá sau khi được ký phát hành theo đúng quy định của pháp luật được chuyển cho khách hàng và bên thứ ba sử dụng kết quả thẩm định giá (nếu có) và Thanh lý theo hợp đồng thẩm định giá đã được ký kết.

4. Công ty cổ phần Đất Lành Group

Công ty cổ phần Đất Lành Group là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thẩm định giá nhà đất, dịch vụ mua bán nhà đất tại Tây Ninh với các gói dịch vụ chuyên nghiệp. Mọi dự án mua bán nhà đất tại Đất Lành Group đều được sàn lọc kỹ với hồ sơ pháp lý rõ ràng minh bạch, nhằm đảm bảo quyền lợi của cả 3 bên khách hàng, người bán và cả chúng tôi.


Tùy vào từng khả năng, nhu cầu của nhà đầu tư, khách hàng, độ ngũ chuyên viên tư vấn Đất Lành Group sẽ hỗ trợ phân tích, thẩm định từng dự án với đầy đủ thông tin cũng như tính xác thực pháp lý, nhằm giúp khách hàng có sự an tâm và cơ sở để quyết định.

Đất Lành Group thành lập tại Tây Ninh, văn phòng đại diện trực tiếp tại đây sẽ giúp quý khách hàng có cơ hội trải nghiệm, xem dự án nhà đất trực tiếp cũng như đồng hành xử lý mọi hồ sơ, chứng từ cũng như các thủ tục liên quan khi mua bán nhà đất. Với kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng nhiều năm, đội ngũ chuyên viên chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ khách tận tình.

Ngoài việc đảm bảo tính pháp lý về của nhà đất, bộ phận tư vấn khách hàng của chúng tôi sẽ trực tiếp đồng hành, tư vấn mọi hồ sơ thủ tục và trực tiếp làm việc với các cơ quan ban ngành để mang đến kết quả cho quý khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Chuyển nhượng quyền sử dụng dễ dàng với chi phí thấp nhất.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẩm định giá nhà đất tại Tây Ninh thì liên hệ ngay với Đất Lành Group, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ quý khách hàng mọi thủ tục, hồ sơ cũng như giải đáp mọi thắc mắc, những câu hỏi liên quan khi có nhu cầu sở hữu.

3.1 Dịch vụ Lành Group 

Mỗi dự án nhà đất được đội ngũ chuyên viên Đất Lành Group thẩm định kỹ, xác minh pháp lý rõ ràng và có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để giúp quý khách hàng, nhà đầu tư có cơ sở đưa ra quyết định và lựa chọn. Các dịch vụ nhà đất tại Tây Ninh của Đất Lành Group gồm có:

a) Nhà đất cho thuê:

 • Cho thuê đất
 • Cho thuê căn hộ
 • Cho thuê nhà
 • Cho thuê văn phòng
 • Cho thuê nhà kho
 • Cho thuê nhà trọ

b) Nhà đất bán

 • Bán đất dự án
 • Bán nhà phố
 • Bán biệt thự
 • bán đất vườn
 • Bán đất nhà kho xưởng
 • Bán đất nền
 • Bán căn hộ

c) Dịch vụ nhà đất tây Ninh

 • Dịch vụ làm sổ hồng
 • Thẩm định giá đất
 • Dịch vụ hoàn công
 • Dịch vụ nhận ký gửi nhà đất
 • Dịch vụ tách sổ
 • Dịch vụ thi công xây dựng 

3.2 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ nhà Đất Lành Group

 • Các dự án được xác minh, có hồ sơ pháp lý, giấy tờ đầy đủ, nhằm đảm bảo quyền lợi người mua và người bán khi giao dịch.
 • Tư vấn phù hợp với nguồn lực tài chính của chủ đầu tư, khách hàng đáp ứng nhu cầu và mục tiêu ban đầu đề ra.
 • Giúp nhà đầu tư, khách hàng tránh phải những dự án ảo, hoặc bị thổi phồng giá quá mức thực tế. Lựa chọn với mức giá tốt nhất, phù hợp với nhu cầu.
 • Văn phòng trực tiếp tại Tây Ninh, chúng tôi đồng hành cùng khách hàng, chủ đầu tư xuyên suốt trong quá trình giao dịch mua bán nhà đất. Hỗ trợ khách hàng trong mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đúng pháp luật, nhằm đảm bảo quyền sở hữu.

3.3 Cam kết dịch vụ

Đến với Đất Lành Group, quý khách hàng hoàn toàn an tâm bởi:

 • Đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn hỗ trợ khách hàng trọn gói.
 • Các chi phí mềm, phù hợp mọi nhu cầu.
 • Không phát sinh thêm chi phí.
 • Hỗ trợ tư vấn, đồng hành khách hàng trong mọi hoàn cảnh. 

Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm sổ hồng tại Tây Ninh thì đừng ngần ngại liên hệ với Công Ty Cổ Phần Đất Lành Group. 


>> Các bạn xem thêm dịch vụ làm sổ hồng tại Tây Ninh

Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp: 

Công ty cổ phần Lành Group

 • Hotline: 18008152 – 0903966988
 • Email:kinhdoanh@datlanhgroup.com
 • Website:www.datlanhgroup.com
 • Địa chỉ: 81 Lê Hồng Phong - Trảng Bàng - Tây Ninh
 • Trụ sở:  Lanhgroup Tower :429 Đường 30/4 Tp. Tây Ninh