Trang chủ

Nhà đất cho thuê

Nhà đất bán

Dịch vụ nhà đất Tây Ninh

Tuyển dụng

Liên hệ

Đăng tin

Dịch vụ tách sổ

0/5 (0 votes)

Thủ tục tách sổ đỏ hay còn được gọi là tách thửa, đây là việc sang tên một phần hay chia diện tích nhà đất ban đầu thành nhiều phần khác nhau và tiến hành làm hồ sơ để xin tách sổ đỏ từ một thành nhiều phần khác nhau như mong muốn để đảm bảo tính pháp lý và nhu cầu của người sử dụng.


Dịch vụ tách sổ đỏ tại Tây Ninh của công ty Đất Lành Group được nhiều người tin tưởng và lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ tốt, hồ sơ, thủ tục nhanh chóng và đáp ứng yêu cầu pháp lý theo đúng quy định pháp luật. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị tác sổ đỏ tại Tây Ninh thì đừng ngần ngại liên hệ Đất Lành Group để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

1. Sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ hay còn được gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có hiệu lực pháp lý được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất, người sở hữu nhà ở theo quy định tại nghị định số 60-CP của Chính phủ và Thông tư số 346/1998/TT-TCĐC ngày 16/3/1998 của tổng cục địa chính.


1.1 Điều kiện cấp sổ đỏ

Theo khoản 1, khoản 2 khoản 3 Điều 100 Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực từ ngày 1/7/2014, những trường hợp sau đây được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở:

 • Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định mà có một trong các loại giấy tờ sau đây thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.
 • Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có một trong các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này mà trên giấy tờ đó ghi tên người khác, kèm theo giấy tờ về việc chuyển quyền sử dụng đất có chữ ký của các bên có liên quan, nhưng đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật và đất đó không có tranh chấp thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.
 • Hộ gia đình, cá nhân được sử dụng đất theo bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, văn bản công nhận kết quả hòa giải thành, quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Đối với giấy tờ về quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất theo điểm e khoản 1 Điều 100 Luật đất đai nêu trên được quy định chi tiết tại Điều 15 Thông tư số 02/2015/BTNMT. Cụ thể:

 • Bằng khoán điền thổ.
 • Văn tự đoạn mãi bất động sản (gồm nhà ở và đất ở) có chứng nhận của cơ quan thuộc chế độ cũ.
 • Văn tự mua bán nhà ở, tặng cho nhà ở, đổi nhà ở, thừa kế nhà ở mà gắn liền với đất ở có chứng nhận của cơ quan thuộc chế độ cũ.
 • Bản di chúc hoặc giấy thỏa thuận tương phân di sản về nhà ở được cơ quan thuộc chế độ cũ chứng nhận.
 • Giấy phép cho xây cất nhà ở hoặc giấy phép hợp thức hóa kiến trúc của cơ quan thuộc chế độ cũ cấp.
 • Bản án của cơ quan Tòa án của chế độ cũ đã có hiệu lực thi hành.
 • Các loại giấy tờ khác chứng minh việc tạo lập nhà ở, đất ở nay được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có đất ở công nhận.

1.2 Các loại đất được cấp sổ đỏ

Các loại đất được cấp sổ đỏ hiện nay gồm có: Đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, làm muối, đất làm nhà ở thuộc nông thôn. Hình thức bên ngoài sổ có màu đỏ đậm, do UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp cho chủ sử dụng.

Đa phẩn sổ đỏ được cấp cho hộ gia đình, nên khi chuyển nhượng hoặc thực hiện các giao dịch dân sự nói chung liên quan đến quyền sử dụng đất thì phải có chữ ký của tất cả các thành viên đủ 18 tuổi trở lên có tên trong sổ hộ khẩu của gia đình. 

2. Thủ tục tách sổ đỏ theo quy định pháp luật

Để việc tách sổ đỏ thuận lợi, được công nhận giá trị pháp lý theo đúng quy định pháp luật thì cần phải chuẩn bị hồ sơ và thực hiện đầy đủ các thủ tục ngay dưới đây:


2.1 Điều kiện tách sổ đỏ theo quy định

Không phải bất kỳ thửa đất nào cũng có thể thực hiện tách sổ đỏ đều được. Điều kiện tách sổ đỏ khi và chỉ khi thửa đất phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Thửa đất phải đảm bảo diện tích tối thiểu về tách thửa theo quy định tại Quyết định còn hiệu lực của UBND Tỉnh, Thành phố nơi có đất.
 • Không thuộc các trường hợp không được tách thửa theo quy định pháp luật, quy định của UBND Tỉnh, Thành phố nơi có đất.
 • Các điều kiện riêng đối với từng thửa đất mà UBND Tỉnh, Thành phố nơi có đất quy định (nếu có).

2.2 Tách sổ đỏ cần những giấy tờ gì?

Các hồ sơ, giấy tờ tách sổ cần có là:

 • Đơn đề nghị tách sổ đỏ theo quy định của pháp luật.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần tách sổ đỏ.
 • Hồ sơ đăng ký biển động đất đai theo quy định của pháp luật (nếu có) - phụ thuộc vào lý do tách thửa.

2.3 Quy trình tách sổ đỏ như thế nào?

Bước 1: Nộp hồ sơ tách sổ đỏ tại UBND xã, phường, thị trấn nơi có đất nếu có nhu cầu hoặc tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (cấp huyện) hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nếu địa phương chưa tổ chức Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ. Cơ quan tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ toàn bộ, nếu đầy đủ giấy tờ sẽ trao phiếu tiếp nhận cho người nộp hồ sơ và hẹn này trả kết quả. Ngược lại nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được hướng dẫn làm, bổ sung nộp lại.

Bước 3: Cơ quan chuyên ngành tiến hành kiểm tra đất cần tách sổ hồng

+/ Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất và chuyển bản trích đo thửa đất mới tách cho người sử dụng đất để thực hiện ký kết hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng một phần thửa đất mới tách.

+/ Thực hiện thủ tục đăng ký biến động đối với phần diện tích chuyển quyền; đồng thời xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp hoặc trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đối với phần diện tích còn lại của thửa đất không chuyển quyền.

+/ Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Bước 4. Trả kết quả giấy chứng nhận tách sổ đỏ theo quy định. Thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả giải quyết.

3. Dịch vụ tách sổ đỏ tại Tây Ninh - Công ty đất lành Group

Công ty Đất Lành Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ nhà đất, trong đó dịch vụ tách sổ đỏ tại Tây NInh được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, nhanh chóng với chi phí hợp lý. Đội ngũ chuyên viên Đất Lành luôn đồng hành cùng khách hàng, hỗ trợ trọn gói mọi hồ sơ, thủ tục để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất.


Là công ty trực tiếp tại Tây Ninh, Đất Lành Group sẽ trực tiếp làm việc, tư vấn tại văn phòng, dễ dàng phối hợp với các cơ quan chuyên ngành để hoàn thiện mọi giấy tờ, thủ tục nhanh chóng nhất, đảm bảo các vấn đề pháp lý, mang lại kết quả trong thời gian sớm nhất. Giúp khách hàng hoàn toàn an tâm và đảm bảo.

Với kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng nhiều năm, kể cả những trường hợp đất có nhiều yêu cầu thủ tục khó. Đội ngũ chuyên viên chúng tôi đã mang lại nhiều kết quả vượt trội, giúp khách hàng hoàn toàn an tâm. Do đó quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn Đất Lành Group để đồng hành và hỗ trợ với dịch vụ tách sổ đỏ tại Tây Ninh.

Đất Lành Group đã và đang tối ưu hóa quy trình chuẩn mực nhằm tiết kiệm chi phí và giảm thiểu tối đa thời gian thực hiện các thủ tục hành chính đơn giản. Do vậy quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ chúng tôi. Đến với Đất Lành Group, quý khách hàng hoàn toàn an tâm bởi:

 • Đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn hỗ trợ khách hàng trọn gói.
 • Các chi phí mềm, phù hợp mọi nhu cầu.
 • Không phát sinh thêm chi phí.
 • Hỗ trợ tư vấn, đồng hành khách hàng trong mọi hoàn cảnh.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tách sổ đỏ tại Tây Ninh thì đừng ngần ngại liên hệ với Công Ty Cổ Phần Đất Lành Group. 

>> Các bạn xem thêm nhận ký gửi nhà đất Tây Ninh

Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp: 

Công ty cổ phần Lành Group

 • Hotline: 18008152 – 0903966988
 • Email:kinhdoanh@datlanhgroup.com
 • Website:www.datlanhgroup.com
 • Địa chỉ: 81 Lê Hồng Phong - Trảng Bàng - Tây Ninh
 • Trụ sở:  Lanhgroup Tower :429 Đường 30/4 Tp. Tây Ninh