Trang chủ

Nhà đất cho thuê

Nhà đất bán

Dịch vụ nhà đất Tây Ninh

Tuyển dụng

Liên hệ

Đăng tin

Nhà đất cho thuê

0/5 (0 votes)

Hình thức nhà đất cho thuê là một trong những loại hình kinh doanh bất động sản phổ biến hiện nay. Thay vì việc sở hữu hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất thì việc cho thuê giúp tiết kiệm được chi phí và vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng, kinh doanh của đối tượng cho thuê/ sở hữu.


Có rất nhiều loại hình nhà đất cho thuê khác nhau như: nhà cho thuê, đất cho thuê, cho thuê văn phòng, cho thuê nhà kho, cho thuê nhà riêng… Tùy theo từng nhu cầu cụ thể của quý khách hàng mà dịch vụ nhà đất cho thuê sẽ tư vấn và lựa chọn phương án tốt nhất cho quý khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu thuê nhà đất, văn phòng, nhà riêng liên hệ Đất Lành Group nhé.

1. Đặc điểm nhà đất cho thuê

Nhà đất cho thuê là một trong những hình thức kinh doanh bất động sản hiện nay. Thay vì sở hữu nhà đất thì hoàn toàn có thể sử dụng hình thức nhà đất cho thuê để phục vụ nhu cầu, với chi phí tối ưu hơn. 


Mọi hoạt động nhà đất cho thuê sẽ được giao dịch minh bạch, rõ ràng bằng hợp đồng cụ thể, theo đó người cho thuê giao tài sản nhà đất cho người có nhu cầu muốn thuê trong một thời gian hoặc thực hiện một nhu cầu, công việc cụ thể với điều kiện được trả một số tiền nhất định theo thỏa thuận hợp đồng.

Tùy vào hình thức cho thuê và loại hình nhà đất cho thuê mà có những quy định và điều kiện khác nhau. Quý khách hàng cần tìm hiểu cụ thể từng hình thức nhà đất cho thuê để có những thông tin chi tiết nhất.

1.1 Đối tượng cho thuê/ thuê nhà đất

Người sở hữu tài sản nhà đất cho thuê là người có quyền cho bất kỳ đối tượng nào có nhu cầu cho thuê. Tuy nhiên, để đảm bảo giá trị tài sản, thông thường người sở hữu tài sản cần xác định được danh tính và thông tin đầy đủ để giúp tài sản được bảo vệ trong suốt quá trình sử dụng, tránh bị hư hỏng hoặc lừa đảo.

Đối tượng thuê lại nhà đất là đối tượng có nhu cầu sử dụng các loại hình nhà đất để phục vụ nhu cầu cuộc sống như là: ở, kinh doanh, cho thuê lại… Tùy vào từng loại hình nhà đất cụ thể sẽ lựa chọn phù hợp.

1.2 Lưu ý khi sử dụng tài sản nhà đất cho thuê

Cho thuê nhà đất là hoạt động chuyển giao quyền sử dụng từ người sở hữu sang người cho thuê. Mọi tài sản nhà đất cho thuê đều phải có hợp đồng cho thuê với đầy đủ quyền và nghĩa vụ của cả 2 bên để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai dưới một tài sản nhà đất cho thuê. 

Trước khi đi đến thống nhất và ký kết hợp đồng cho thuê nhà đất thì phải kiểm tra tài sản, đặc biệt về tính chất pháp lý của đất đai hoặc chất lượng nhà ở, trang thiết bị nội thất bên trong (nếu có) và những yêu cầu, thỏa thuận của cả 2 để đảm bảo sử dụng trong thời hạn dài lâu. Càng rõ ràng, càng minh bạch thì sẽ hạn chế những rắc rối về sau.

Đối với hình thức cho thuê đất sử dụng, tài sản đất của nhà nước thì phải có hồ sơ, thủ tục để xin cấp phép thuê sử dụng tại quy định tại Khoản 1 Điều 68 Nghị định 43/2014/NĐ-CP. Người thuê đất xin phép chuyển mục đích sử dụng đất nộp hồ sơ thẩm định tại cơ quan tài nguyên và môi trường.

2. Các loại hình nhà đất cho thuê

Có nhiều hình thức cho thuê nhà đất hiện nay, tùy vào từng nhu cầu sử dụng cụ thể và tài chính mà lựa chọn hình thức cụ thể. Sau đây bạn có thể tham khảo các hình thức cho thuê nhà đất phổ biến dưới đây:


2.1 Nhà cho thuê

Nhà cho thuê là một hình thức người sở hữu nhà cho người có nhu cầu thuê để ở hoặc kinh doanh tùy theo nhu cầu. Mọi giao dịch cho thuê nhà phải có thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ của cả 2 bên trong thời gian cho thuê để làm căn cứ giải quyết tranh chấp (nếu có) về sau. Thỏa thuận giữa 2 bên cho thuê được xác minh bằng hợp đồng cho thuê nhà cụ thể.

a) Thời hạn cho thuê nhà

Căn cứ vào Điều 129 Luật Nhà ở năm 2014 quy định về thời hạn cho thuê nhà ở như sau:

Bên cho thuê và bên thuê nhà ở được thỏa thuận về thời hạn thuê, giá thuê và hình thức trả tiền thuê nhà theo định kỳ hoặc trả một lần; trường hợp Nhà nước có quy định về giá thuê nhà ở thì các bên phải thực hiện theo quy định đó.

Bên cho thuê và bên thuê nhà ở được Nhà nước bảo hộ các quyền và lợi ích hợp pháp trong quá trình thuê và cho thuê nhà ở theo quy định của Luật Nhà Ở.

b) Giá cho thuê nhà

Giá cho thuê nhà ở là thỏa thuận giữa 2 bên cho thuê và thuê nhà ở. Trường hợp chưa hết hạn hợp đồng thuê nhà ở mà bên cho thuê thực hiện cải tạo nhà ở và được bên thuê đồng ý thì bên cho thuê được quyền điều chỉnh giá thuê nhà ở. 

Giá thuê nhà ở mới do các bên thỏa thuận; trường hợp không thỏa thuận được thì bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà ở và phải bồi thường cho bên thuê theo quy định của pháp luật.

c) Hợp đồng cho thuê nhà cần có những gì?

Hợp đồng thuê nhà ở là hợp đồng dân sự thông dụng theo đó, bên cho thuê nhà có nghĩa vụ giao nhà cho bên thuê nhà sử dụng trong thời hạn thỏa thuận và bên thuê nhà có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật.

Hợp đồng thuê nhà ở cũng phải được lập thành văn bản có chứng nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền và các bên phải đăng kí tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên.

1 hợp đồng cho thuê nhà ở phải gồm có những thông tin sau:

 • Họ và tên của cá nhân, tên của tổ chức và địa chỉ của các bên;
 • Mô tả đặc điểm của nhà ở giao dịch và đặc điểm của thửa đất ở gắn với nhà ở đó. Đối với hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê mua căn hộ chung cư thì các bên phải ghi rõ phần sở hữu chung, sử dụng chung; diện tích sử dụng thuộc quyền sở hữu riêng; diện tích sàn xây dựng căn hộ; mục đích sử dụng của phần sở hữu chung, sử dụng chung trong nhà chung cư theo đúng mục đích thiết kế đã được phê duyệt ban đầu;
 • 3. Giá trị góp vốn, giá giao dịch nhà ở nếu hợp đồng có thỏa thuận về giá; trường hợp mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở mà Nhà nước có quy định về giá thì các bên phải thực hiện theo quy định đó;
 • Thời hạn và phương thức thanh toán tiền nếu là trường hợp mua bán, cho thuê, cho thuê mua, chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở;
 • Thời gian giao nhận nhà ở; thời gian bảo hành nhà ở nếu là mua, thuê mua nhà ở được đầu tư xây dựng mới; thời hạn cho thuê, cho thuê mua, thế chấp, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở; thời hạn góp vốn;
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên;
 • Cam kết của các bên;
 • Các thỏa thuận khác;
 • Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng;
 • Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng;
 • Chữ ký và ghi rõ họ, tên của các bên, nếu là tổ chức thì phải đóng dấu (nếu có) và ghi rõ chức vụ của người ký.

2.2 Đất cho thuê

Đất cho thuê là hình thức cho thuê đất dựa trên đối tượng sở hữu tài sản đất và đối tượng có nhu cầu cho thuê. Thỏa thuận cho thuê đất phải có đầy đủ pháp lý, hồ sơ minh bạch thông qua hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất rõ ràng, cụ thể.

a) Đối tượng cho thuê đất

Có 2 đối tượng sở hữu đất là: cá nhân hoặc doanh nghiệp và nhà nước. Tùy vào từng đối tượng mà hồ sơ pháp lý về việc thuê đất sẽ hoàn toàn khác nhau, thông thường việc thuê đất của cá nhân hoặc doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn việc thuê đất lại của nhà nước.

b) Hình thức thuê đất

Có 2 hình thức cho thuê đất là: thuê đất trống hoặc thuê đất có tài sản là nhà ở hoặc cây trồng… Mỗi hình thức sẽ có mức giá, yêu cầu và những điều khoản cho thuê khác nhau.

c) Điều kiện cho thuê đất

Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

 • Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật đất đai 2013
 • Đất không có tranh chấp
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án
 • Trong thời hạn sử dụng đất

Do đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện cho thuê đất, người sử dụng đất được quyền cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất khi có đủ các điều kiện trên.

d) Kinh nghiệm thuê đất cần biết

 • Nắm rõ hợp đồng cho thuê đất với những điều khoản quyền lợi và trách nhiệm của cả 2 bên.
 • Nếu tu bổ mảnh đất của mình thì có những quyền lợi gì? Thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng thuê đất để đảm bảo về sau trong việc tu bổ và sử dụng.
 • Xác định được giá thuê đất phù hợp: phụ thuộc vào diện tích, lợi thế kinh doanh, vị trí đắc địa, tình trạng đất...
 • Xác định thông tin pháp lý về mảnh đất cần thuê để đảm bảo được quyền lợi trước khi thuê.

2.3 Cho thuê văn phòng

Cho thuê văn phòng là hình thức cho thuê văn phòng dựa trên đối tượng có nhu cầu hoạt động kinh doanh, làm việc, mở công ty thuê lại bất động sản phù hợp. Tùy vào từng nhu cầu công việc mà lựa chọn văn phòng phù hợp với mức giá, thời gian, chi phí cũng như vị trí phù hợp.

Ngày nay việc cho thuê văn phòng làm việc cực kỳ phổ biến, giúp các doanh nghiệp có được nơi làm việc tiện lợi, phù hợp với chi phí tốt. 

a) Các loại văn phòng cho thuê?

Có 3 loại hình văn phòng cho thuê phổ biến hiện nay, tùy vào từng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, tổ chức cá nhân mà lựa chọn loại hình phù hợp.

 • Cho thuê văn phòng ảo
 • Văn phòng chia sẻ
 • Loại hình cho thuê văn phòng thông minh

b) Lưu ý khi thuê văn phòng

 • Tìm hiểu kỹ về chủ của văn phòng để có sự xác minh về pháp lý cũng như làm việc rõ ràng về hợp đồng cho thuê
 • Xác định vị trí và diện  tích văn phòng phù hợp nhất để có sự lựa chọn phù hợp.
 • Chuẩn bị ngân sách thuê văn phòng tốt nhất dựa trên nhu cầu.

2.4 Cho thuê nhà kho

Các hoạt động kinh doanh ngày một phát triển, do đó dịch vụ cho thuê nhà kho, bãi chứa cực kỳ phổ biến để đáp ứng các nhu cầu lưu trữ hàng hóa hoặc kinh doanh dịch vụ cho thuê của các doanh nghiệp bất động sản.

Tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu về diện tích sẽ lựa chọn quy mô thuê nhà kho, bãi khác nhau. Giá nhà kho và các dịch vụ khác cũng sẽ có những thay đổi nhất định. Do đó, khi sử dụng dịch vụ cho thuê nhà kho phải có hợp đồng pháp lý rõ ràng để đảm bảo các quyền lợi và trách nhiệm về sau.

2.5 Cho thuê nhà riêng

Nhà riêng là loại nhà ở được xây dựng trên một mảnh đất riêng biệt, có quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, tổ chức, hộ gia đình. Nhà riêng bao gồm các loại hình như là: biệt thự, vila, phà phố, nhà cấp 4,... Tùy theo nhu cầu mà lựa chọn loại hình nhà ở phù hợp để thuê và cho thuê.

Mọi giao dịch liên quan đến việc thuê và cho thuê nhà riêng đều phải dựa trên hợp đồng thuê nhà riêng để đảm bảo tính pháp lý và bảo vệ quyền lợi, trách nhiệm của 2 bên.

Hình thức cho thuê nhà riêng là hoạt động phổ biến nhất hiện nay, tùy vào từng nhu cầu sử dụng sẽ lựa chọn quy mô, diện tích khác nhau, từ đó những mức giá đi kèm và dịch vụ cũng có những thay đổi khác nhau.

3. Dịch vụ cho thuê nhà đất Lành Group

Công ty cổ phần Đất Lành Group chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê nhà đất trọn gói tại Tây Ninh chuyên nghiệp và uy tín. Các thủ tục hồ sơ pháp lý đầy đủ, rõ ràng được thực hiện đúng quy định pháp luật, nhanh chóng và đạt kết quả.


Đến với chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn an tâm về tính pháp lý của nhà đất cho thuê, bởi chúng tôi luôn tìm kiếm những đối tác từ tổ chức cho thuê có giấy tờ pháp lý minh bạch, rõ ràng và những đối tượng thuê có nhu cầu, cam kết bảo vệ tài sản, sử dụng với đúng quyền lợi của chính họ.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê nhà đất tại Tây Ninh thì liên hệ ngay với Đất Lành Group, bộ phận tư vấn khách hàng của chúng tôi sẽ trực tiếp đồng hành, tư vấn mọi hồ sơ thủ tục và trực tiếp làm việc với các cơ quan ban ngành để mang đến kết quả cho quý khách hàng một cách nhanh chóng nhất. 

Với lợi thế văn phòng đại diện trực tiếp tại Tây Ninh, chúng tôi luôn có mặt hỗ trợ khách hàng khi cần, chỉ cần bạn cần hỗ trợ, chúng tôi luôn sẵn sàng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn có năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý hồ sơ, giấy tờ giúp quý khách hàng hoàn toàn an tâm và tin tưởng.

Đất Lành Group luôn cam kết sự hài lòng của quý khách hàng, đảm bảo tối giản chi phí cho khách hàng, không phát sinh thêm chi phí khác. Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhà đất cho thuê thì đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé.

3.1 Quy trình tiếp nhận dịch vụ nhà đất tại Tây Ninh

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ nhà đất tại Tây Ninh theo yêu cầu khách hàng/ chủ đầu tư
 • Bước 2: Tư vấn khách hàng về quy trình và chuẩn bị những giấy tờ liên quan
 • Bước 3: Trực tiếp soạn thảo hồ sơ, thực hiện nghiệp vụ theo yêu cầu cơ quan chuyên ngành
 • Bước 4: Theo sát quy trình làm hồ sơ để có sự chuẩn bị, hoàn thiện tốt nhất
 • Bước 5: Nhận kết quả và bàn giao hồ sơ, giấy tờ cho khách hàng

3.2 Cam kết dịch vụ

Đến với Đất Lành Group, quý khách hàng hoàn toàn an tâm bởi:

 • Đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn hỗ trợ khách hàng trọn gói.
 • Các chi phí mềm, phù hợp mọi nhu cầu.
 • Không phát sinh thêm chi phí.
 • Hỗ trợ tư vấn, đồng hành khách hàng trong mọi hoàn cảnh.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhà đất tại Tây Ninh thì đừng ngần ngại liên hệ với Công Ty Cổ Phần Đất Lành Group. 

>> Các bạn xem thêm nhà đất bán tại Tây Ninh

Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp: 

Công ty cổ phần Lành Group

 • Hotline: 18008152 – 0903966988
 • Email:kinhdoanh@datlanhgroup.com
 • Website:www.datlanhgroup.com
 • Địa chỉ: 81 Lê Hồng Phong - Trảng Bàng - Tây Ninh
 • Trụ sở:  Lanhgroup Tower :429 Đường 30/4 Tp. Tây Ninh